PHỤ NỮ NỘI TRỢ CẦN GÌ ĐỂ VIÊN MÃN?

Việc nội trợ và nỗi trăn trở hàng ngày khiến chị em vô tình lãng quên chăm lo cho nhan sắc và sức khỏe bản thân, để rồi lại thấy xót xa, chạnh lòng khi gặp những người phụ nữ khác đẹp hơn. Chị em nên biết rằng, làm đẹp và chăm sóc bản thân không chỉ giúp bạn đẹp hơn mà còn là cách để giữ lửa hôn nhân đầm ấm và hạnh phúc.

Người ta khuyên phụ nữ nội trợ hãy biết làm đẹp, đi spa, mua sắm quần áo để trở nên lộng lẫy khiến chồng tuyệt đối ko thể xem thường. Nhưng ít ai biết rằng đối với một người phụ nữ mà nói thì đẹp cũng cần thiết nhưng chưa phải là tất cả. Đàn ông thích nhìn phụ nữ đẹp, nhưng lại nể trọng phụ nữ hiểu biết. Một người phụ nữ dù ở nhà làm nội trợ vẫn am hiểu nhiều kiến thức khiến chồng cảm thấy trân trọng bởi ở nhà chăm con chăm chồng là một sự lựa chọn chứ ko phải là điều hiển nhiên. Đa số lý do đàn ông chán người vợ nội trợ ngoài việc cô ấy luộm thuộm còn là vì sự khác biệt về suy nghĩ, khi ở nhà quá lâu, làm bạn với với bếp núc, với tã sữa, ứng xử lẫn tư duy của người vợ trở nên thật tủn mủn và thiếu tinh tế trong mắt chồng bởi xã hội của cô ấy đã bị thu nhỏ lại. Những gì chồng mang về sẻ chia, vợ hoàn toàn ko thể bắt kịp hoặc nhìn nhận bằng một góc nhìn khác biệt, từ đó khoảng cách hình thành, chồng mất dần sự tôn trọng đối với vợ. Người vợ trở nên hoang mang, sợ hãi, nỗ lực nhiều hơn để chiều chuộng, giám sát, thậm chí chịu bao đau đớn để dao kéo hòng níu lại sự trân trọng như xưa nhưng họ không biết rằng đó ko phải sự nỗ lực mà người chồng mong muốn. Cuộc rượt đuổi trong mọi cuộc hôn nhân đều xuất phát từ một người nỗ lực cho đi cái mà người kia ko hẳn đã muốn nhận, cứ thế sinh ra oán hận.

Phụ nữ nội trợ cần gì để viên mãn?

Nội trợ cũng là một công việc, thậm chí vất vả ko kém đàn ông ra ngoài kiếm tiền. Đừng nghĩ nội trợ thì ko cần học, ko cần thêm kiến thức mỗi ngày, bởi vì nếu chỉ chăm chú vào bếp núc rồi loay hoay thay đổi vẻ ngoài của mình, một lúc nào đó bạn sẽ bị xã hội bỏ lại mà ko hiểu tại sao. Bạn sẽ tự hỏi vì sao làm đẹp rồi, mua quần áo trang sức các thứ rồi mà vẫn chẳng thể biến thành một người phụ nữ như mình hằng mong muốn.

Ngừng oán hận trách chồng vô tâm, đừng cố thay đổi ai cả, trong một bàn cờ bạn hoàn toàn không thể bắt ép đối phương phải đi nước cờ nào cũng như thay đổi lối chơi cờ của họ. Bạn chỉ có thể thay đổi lối chơi cờ của chính mình để giành chiến thắng mà bạn mong muốn.
Vậy nên, ngoài việc chăm lo cho gia đình, phụ nữ cũng cần yêu thương chính bản thân mình. Chăm chút nhan sắc, làm đẹp đúng lúc, đúng chỗ không chỉ đem lại sự tự tin cho phái nữ mà còn khiến người chồng bạn cảm thấy hãnh diện hơn.

Bài viết liên quan